3 Cách đi Cát Bà từ Hà Nội – Hướng dẫn di chuyển

Lựa chọn phương tiện di chuyển đi Cát Bà từ Hà Nội như thế nào để phù hợp với ngân sách và quỹ thời gian? 102 Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn đường đi, kinh nghiệm và cách di chuyển trong bài viết dưới đây!

1. Kinh nghiệm di chuyển bằng các cách đi Cát Bà từ Hà Nội

Trong những năm gần đây, lượng du khách đến thăm Cát Bà tăng lên đáng kể bởi nơi đây nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ. Nếu bạn muốn đến thăm hòn đảo xinh đẹp này nhưng chưa biết đi từ Hà Nội đến Cát Bà sao cho hợp lý thì có thể tham khảo một số cách di chuyển dưới đây:

1.1. Hà Nội – Cát Bà

Cách di chuyển thuận tiện, tiết kiệm thời gian đến Cát Bà nhất là xuất phát từ Hà Nội và đi thẳng. Bởi các tuyến đường cao tốc từ thủ đô ra đảo Cát Bà được rút ngắn đi rất nhiều. Du khách có thể đặt mua vé xe khách hoặc Limousine đưa đón tận nơi từ Hà Nội – Cát Bà.

đi Cát Bà từ Hà Nội
Xuất phát từ Hà Nội đến Cát Bà là cách di chuyển thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất

1.2. Hà Nội – Hải Phòng – Cát Bà

Đi Cát Bà từ Hà Nội, du khách có thể bắt xe Cát Bà – Hải Phòng qua ba con đường chính là cao tốc 5B, đường 5 và đường sắt Hà Nội – Hải Phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể di chuyển đến Cát Bà bằng phà khi xuất phát từ Hải Phòng.

đi Cát Bà từ Hà Nội như thế nào
Đi phà từ Hải Phòng đến Cát Bà để ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của hòn ngọc Châu Á

1.3. Hà Nội – Hạ Long – Cát Bà

Nếu bạn đi từ Hạ Long đến Cát Bà thì nên đi phà Tuần Châu, có thể kết hợp du lịch đi Hạ Long – Cát Bà. Tuy nhiên, phà Tuần Châu không nhiều chuyến nên du khách có thể đi cao tốc Quảng Ninh – Hải Phòng đến bến phà Gót.

kinh nghiệm đi Cát Bà từ Hà Nội
Du khách có thể kết hợp du lịch Hạ Long – Cát Bà khi đi Cát Bà từ Hà Nội

2. Phương tiện di chuyển đi Cát Bà từ Hà Nội

Cứ độ đến hè, người người náo nức rủ nhau tham quan du lịch, vùng đảo Cát Bà là một trong những điểm đến thích hợp vào mùa hè. Tuy nhiên, đây là thời điểm lý tưởng để đến thăm hòn đảo này nên lưu lượng người và phương tiện tăng cao. Điều đó gây ra không ít phiền toái cho du khách đến thăm. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội thì có thể di chuyển một trong số phương tiện sau:

Đi xe ô tô riêng

Phần lớn gây ra tình trạng ùn tắc giao thông là do lưu lượng và mật độ xe con xuống Cát Bà quá đông vào những dịp lễ. 

Vậy nên du khách có thể gửi xe lại bên bến Gót và đi thẳng sang Cát Bà. Tuy nhiên, nếu bạn đi xe ô tô riêng ra thẳng Cát Bà, có thể chọn nghỉ tại những khách sạn có chỗ để xe riêng để ra vào dễ dàng và thuận tiện đi lại.

Thuê xe ô tô

Nếu bạn muốn thuê xe ô tô giá rẻ, chất lượng cao từ Hà Nội đi Cát Bà thì có thể tham khảo dịch vụ của xe Nội Bài 81. Đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ taxi Nội Bài Hà Nội và xe đường dài uy tín nhất hiện nay đáp ứng nhu cầu khách hàng. Dưới đây là bảng giá  toàn tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bạn có thể tham khảo:

Xe 4 chỗ Xe 5 chỗ Xe 7 chỗ Xe 16 chỗ
200.000 VNĐ 250.000 VNĐ 300.000 VNĐ 400.000 VNĐ
hướng dẫn đi Cát Bà từ Hà Nội
Thuê xe Nội Bài 81 đi Cát Bà từ Hà Nội thuận tiện, di chuyển dễ dàng

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng ở xa, xe Nội Bài 81 đã phát triển Website và hệ thống hotline nên bạn có thể dễ dàng đặt vé online trên web khi truy cập xenoibai81.com.

Đi xe máy tự túc

Nếu bạn là một tín đồ mê chủ nghĩa xê dịch và thích phiêu lưu đây đó, có thể đi Cát Bà từ Hà Nội bằng xe máy để ngắm cảnh. 

Du khách di chuyển bằng xe máy sẽ chủ động và thoải mái check in dọc đường hơn là đi ô tô và xe khách. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí đi lại hơn so với các phương tiện khác.

Đi xe khách

Di chuyển từ Hà Nội đến Cát Bà bằng xe khách là một trong những sự lựa chọn hợp lý dành cho du khách. Bạn có thể đón xe tại bến xe Nước Ngầm và đi thẳng đến Cát Bà. Ngoài ra, bạn có thể đặt xe Limousine để đưa đón tận nơi thuận tiện di chuyển.

đường đi Cát Bà từ Hà Nội
Tham quan du lịch Cát Bà bằng cách di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội đến Cát Bà

Đi tàu hỏa và cao tốc

Đi tàu cao tốc là giải pháp tối ưu thời gian nhất, giúp bạn tránh được việc ùn tắc giao thông và phà hiệu quả. Tuy nhiên, nếu du khách muốn di chuyển bằng tàu cao tốc thì phải di chuyển đến cảng Hồng Bàng ở Hải Phòng vì ở Hà Nội không có. 

Như vậy, 102 Việt Nam đã giới thiệu đến bạn đọc các cách di chuyển và phương tiện đi Cát Bà từ Hà Nội. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, du khách sẽ có một ngày nghỉ dưỡng thật trọn vẹn bên hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Rate this post