Chinh phục cột cờ Fansipan – Ngắm cột cờ cao nhất Đông Dương

Cột cờ Fansipan – Nóc nhà Đông Dương không chỉ là nơi mà bất kỳ du khách nào cũng đều muốn phải ghé thăm đến một lần. Địa điểm này nhất định phải chinh phục được của hội cuồng trekking. Do đó, có bao nhiêu cách lên đỉnh Fansipan và điều gì đã hấp dẫn du khách đến khám phá? Hãy cùng 102 Việt Nam tham khảo bài viết  dưới đây để bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm du lịch đỉnh Fansipan thú vị nhé! 

>> Xem thêm: Giá vé cáp treo Sapa | Mua vé Fansipan giá rẻ & nhanh chóng

1. Cột cờ Fansipan ở đâu?

Ngày 13/1 là lần đầu tiên lá cờ Tổ quốc tung bay theo gió trên cột cờ cao nhất tại Đông Dương đỉnh Fansipan. Hàng ngàn người Việt đã được chạm tay vào cột cờ khổng lồ. Điều này không những thể hiện niềm tự hào về dân tộc mà còn cho thấy khát vọng chinh phục đỉnh Fansipan.

cột cờ fansipan đẹp
Cột cờ Fansipan nằm trên đỉnh “Nóc nhà Đông Dương”

2. Tham gia lễ thượng cờ thiêng liêng

Khi tới Fansipan, bạn không thể không tham gia lễ thượng cờ đầy thiêng liêng tại đây. Vào sáng 27/7, hơn 50 cựu chiến binh cùng 50 thầy, trò trường tiểu học tại Sapa cùng hướng về lá cờ đỏ sao vàng phấp phới trên đỉnh “Nóc nhà Đông Dương”.

cột cờ fansipan
Bạn nên tham gia lễ thượng cờ tại Fansipan khi tới Sapa

Quốc ca Việt Nam vang lên cũng là khi 70 năm ngày thương biệt liệt sĩ được ghi lại một cách trang trọng trên đỉnh núi cao 3.143m. Đây là một khoảnh khắc mà bất cứ ai khi tới Fansipan cũng đều muốn “chiêm ngưỡng”!

cột cờ fansipan
Khoánh khắc thượng cờ được diễn ra đầy trang trọng

Trên đỉnh “Nóc nhà Đông Dương”, vào mỗi thứ hai hàng tuần, lễ thượng cờ thiêng liêng sẽ được thực hiện bởi những người lính tại khu du lịch Fansipan Legend.

cột cờ fansipan
Lễ thượng cờ sẽ được thực hiện vào mỗi thứ hai hàng tuần

>>> Xem thêm: Ngây ngất trước vẻ đẹp của cổng trời Thanh Vân Đắc Lộ

3. Thiết kế tinh xảo của cột cờ Fansipan

Cột cờ Fansipan có độ cao 25m, đế hình vuông, bên ngoài gắn các phù điêu được chạm khắc tinh xảo hình ảnh văn hóa của Việt Nam. Có thể kể đến như cồng chiêng Tây Nguyên, nhà sản Tây Bắc…Tất cả đều được đích thân kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley trực tiếp vẽ nên những đường nét tinh xảo.

cột cờ fansipan
Cột cờ Fansipan được chạm khắc những hình ảnh đậm chất Việt Nam

Không dừng lại ở đó, phần đế cột được chạm khắc hình bát giác với đường kính 3m và chiều cao lên tới 4,29m. Ngoài ra, lõi cột cờ được làm từ bê tông cốt thép và đá tự nhiên, thể hiện sự vững chắc giữa đỉnh núi Fansipan.

cột cờ fansipan
Phần đế cột có chiều cao lên tới 4,29m

Vải cột cờ Fansipan được đặt riêng nhằm thích nghi với thời tiết khắc nghiệt tại Sapa. Mỗi ngày, nhân viên khu du lịch sẽ kiểm tra đều đặn để kịp thời bảo dưỡng hoặc thay mới, giúp lá cờ Tổ quốc luôn tung bay rạng rỡ.

cột cờ fansipan
Nhân viên tại khu du lịch sẽ kiểm tra cờ thường xuyên để kịp thời thay mới

>>> Xem thêm: Đi cáp treo Sun World Fansipan để ngắm cột cờ trên đỉnh

4. Cột cờ Fansipan – Niềm tự hào của dân tộc

Cột cờ Fansipan sở hữu chiều cao 25m, cao 135cm và được chạm khắc cực kỳ tinh xảo thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc ở mọi miền Tổ quốc. Có thể kể đến bản sắc văn hóa ấy được khắc họa về: Cồng chiêng Tây Nguyên, Nhà sàn Tây Bắc,… 

cột cờ fansipan
Cột cờ Fansipan sở hữu độ cao lên tới 25m

Bên cạnh đó, lễ thường cờ trên đỉnh núi Fansipan sẽ được tổ chức vào mỗi thứ 6, thứ 7 và chủ nhật lúc 10h – 13h30. Bạn có thể sắp xếp lịch trình sao cho phù hợp để không bỏ lỡ khoảnh khắc dự lễ thượng cờ trang trọng trên đỉnh cao lộng gió. 

cột cờ fansipan
Du khách được tận mắt chứng kiến lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan

>>> Xem thêm: Bích Vân Thiền Tự – Khám phá kiến trúc tâm linh thuần Việt

5. Check in với cột mốc Fansipan

Check-in trên cột cờ Fansipan luôn là khoảnh khắc mà ai khi du lịch Sapa cũng mong muốn thực hiện. Khi đó, trên lớp mây mờ giăng kín lối ấy chính là cột mốc đánh dấu ở đỉnh núi “nóc nhà Đông Dương”. Hãy tận hưởng cảm giác tuyệt vời và đừng quên check-in để có thể ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt này nhé!

cột cờ fansipan cột mốc
Nhiều bạn trẻ đã tới cột cờ Fansipan để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt nhất
cột cờ fansipan
Khoảnh khắc đứng trước cột mốc Fansipan là cảm giác tuyệt vời nhất

Bài viết liên quan:

Trên đây là các thông tin mới nhất về hành trình chinh phục đỉnh cột cờ Fansipan mà 102 Việt Nam đã chia sẻ đến mọi người qua bài viết. Giờ đây, du khách được trải nghiệm bằng cáp treo, ngắm non sông gấm vóc hùng vĩ từ trên cao và chạm tay vào đỉnh thiêng Fansipan. Hy vọng qua bài viết, du khách sẽ có một chuyến đi đáng nhớ khi đến du lịch Sapa. 

5/5 - (1 vote)

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng