Chương trình khám phá Hà Khẩu 1 ngày

(1000 đánh giá)

Hà Khẩu là lựa chọn của nhiều du khách khi tới Lào Cai. Chỉ với một vài thủ tục đơn giản là bạn đã có thể vi vu sang Trung Quốc để khám phá văn hóa cũng như ẩm thực nơi đây. 102 Việt Nam giới thiệu tới du khách chương trình khám phá Hà Khẩu 1 ngày. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Chỉ từ:

Liên hệ /vé

Hotline
Hà Khẩu là lựa chọn của nhiều du khách khi tới Lào Cai. Chỉ với thủ tục đơn giản là bạn đã có thể vi vu sang Trung Quốc để khám phá văn hóa cũng như ẩm thực nơi đây. 102 Việt Nam giới thiệu tới du khách chương trình khám phá Hà Khẩu 1 ngày. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Dịch vụ làm sổ thông hành xuất nhập cảnh

 • Đoàn dưới 10 khách : 350.000đ => bao gồm hướng dẫn viên đón tiễn đoàn, sổ thông hành, các loại lệ phí xuất nhập cảnh và phí du lịch trung quốc ( phí du lịch TQ 70k ).
 • Đoàn trên 10 khách: 300.000đ  =>  bao gồm hướng dẫn viên đón tiễn đoàn, sổ thông hành, các loại lệ phí xuất nhập cảnh và phí du lịch trung quốc ( phí du lịch TQ 70k ).
 • Dịch vụ trọn gói tham quan HK cho đòan trên 10k  600.000đ / khách.
Chương trình trọn gói bao gồm: bao gồm hướng dẫn viên dẫn đoàn, sổ thông hành, các loại lệ phí xuất nhập cảnh và phí du lịch trung quốc (phí du lịch TQ 70k ) và hướng dẫn viên  + 01 bữa ăn. Xe điện di chuyển bên Trung Quốc. Thủ tục bao gồm:
 • Người lớn: ảnh CCCD gốc + ảnh chân dung phông nền trắng.
 • Trẻ em đi cùng : ảnh giấy khai sinh bản sao + ảnh chân dung phông nền trắng + Giấy xác nhận của Công an địa phương
 • Thủ tục gửi qua zalo hoặc email.
 • Thủ tục giao trước 2 ngày xuất cảnh.
Lưu ý: Quý khách khi đi 100% mang theo CCCD ( Hộ Chiếu ) và Giấy Khai Sinh bản sao ( trẻ em ) để làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc. Nếu quý khách không mang theo giấy tờ tùy thân sẽ không được nhập cảnh vào Trung Quốc.

2. Thông tin về du lịch Hà Khẩu 

Nằm cách ga và bến xe Lào Cai gần 1,5km, cách điểm du lịch Quốc gia SaPa hơn 30km. Tới cửa khẩu Quốc tế Lào Cai làm thủ tục xuất cảnh chỉ mất vài phút và đi bộ là du khách đã đến được Hà Khẩu. Với thủ tục đơn giản, nhanh chóng cùng chi phí không nhiều là du khách đã có một chuyến tham quan Hà Khẩu 01 ngày.  Hà Khẩu là thị trấn trung tâm của huyện Hà Khẩu (thuộc châu Hồng Hà của tỉnh Vân Nam Trung Quốc) đến đây du khách sẽ được thưởng ngoạn những cảnh quan đẹp của thị trấn với những dãy phố đầy màu sắc Trung Hoa, với dải biên giới Việt Trung chia ranh giới 2 quốc gia, ngắm nhìn làn nước sông Hồng hợp lưu với Sông Nậm Thi… Cùng mua sắm hàng hóa với giá cả hấp dẫn và thưởng thức những món ăn cổ truyền Trung Quốc đặc sắc...Bên cạnh đó, nếu qua đêm tại đây, quý khách sẽ được trải nghiệm không gian trình diễn đèn 3D từ các tòa nhà ở Hà Khẩu vào mỗi tối.  Trải nghiệm không gian phố đi bộ với lối kiến trúc hai bên đường không khác gì các phim cổ trang của Trung Quốc. Công viên ánh sáng đặt giữa hồ nước lớn, được trang trí bằng hệ thống đèn rực sỡ và huyền ảo sẽ là địa điểm check in vô cùng thú vị cho quý khác. Hà Khẩu chào đón du khách với sự thân thiện của người dân nơi đây sẽ khiến bạn có một chuyến đi ý nghĩa, thú vị và hấp dẫn...

3. Chương trình du lịch khám phá Hà Khẩu - Trung Quốc                             

Option 1 ( Thời gian: 01 ngày ) Sáng: 
 • 7h30 HDV đón khách tại cửa khẩu Lào Cai làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc.
 • 08h30 Đoàn lên xe điện bắt đầu hành trình tham quan Hà Khẩu: trên đường đi Du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thị trấn và cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây, tới chùa Quan Âm ngôi chùa được xây dựng với khuôn viên đẹp phong cảnh hữu tình ( Quảng trường hành chính Bắc Sơn ).
 • 09h30 Đoàn quay về trung tâm tự do khám phá phố đi bộ, phố Quảng Ninh, bảo tàng Hải quan, mua sắm tại các trung tâm.
 • 11h30 nghỉ ngơi và ăn trưa. Tại đây du khách được thưởng thức các món ăn mang đậm nét cổ truyền của Trung Hoa.
 • 13h30 du khách tự do mua sắm tại phố thương mại của Hà Khẩu.
 • 5h00 HDV đón quý khách tại cửa khẩu làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam.
 Options 2 ( Thời gian: 01 ngày )  Chiều: 
 • 13h30 HDV đón khách tại cửa khẩu Lào Cai làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc.
 •  14h15 : HDV đưa đoàn khám phá phố đi bộ, phố Quảng Ninh, bảo tàng Hải quan Hà Khẩu.
 • 15h00 : Quý khách cùng thưởng thức những món ăn vặt rất phổ biển và nổi tiếng ở Hà Khẩu như mực xiên que, màn thầu, sủi cảo, đậu phụ thối...
 •  16h00: HDV cùng đoàn di chuyển đến Siêu Thị dưới lòng đất, một địa điểm được rất nhiều du khách Việt Nam yêu thích bởi quy mô và số lượng hàng hóa Trung Quốc nội địa đa dạng, phong phú, độc đáo...
 •  17h30 :  Đoàn lên xe điện di chuyển đến công viên Ánh Sáng: trên đường đi Du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thị trấn và cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây, tới chùa Quan Âm ngôi chùa được xây dựng với khuôn viên đẹp phong cảnh hữu tình cùng dàn ánh sáng 3D huyền ảo.
 •  18h30 : Quý khách di chuyển tới nhà hàng dùng bữa tối. Tại đây du khách được thưởng thức các món ăn mang đậm nét cổ truyền của Trung Hoa.
 • 20h00:  Du khách tự do tham quan mua sắm tại phố thương mại của Hà Khẩu.
 •  21h00:  HDV đón quý khách tại cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh về Việt Nam.

4. Quy trình làm thủ tục xuất nhập cảnh 

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, các HDV nhận khách của mình tập hợp để kiểm tra đối chiếu sau đó tiến hành làm thủ tục xuất nhập cảnh trước ( dịch vụ biên phòng nhập thông tin đóng dấu trước). Xuất cảnh HDV tập hợp khách để phát sổ thông hành sau đó tiến hành xếp hàng qua cửa biên phòng Việt Nam kiểm diện, tiếp đó tập hợp theo đoàn sang cửa khẩu Trung Quốc tiếp tục tập trung theo hàng lần lượt làm thủ tục nhập cảnh ( do HDV Trung Quốc đảm nhiệm điều hành). Đoàn khách sau khi vào khu cách li ổn định theo sự hướng dẫn của HDV qua cầu biên giới (cầu Hồ Kiều II) đến khu vực cách li tại cửa khẩu Trung Quốc, sau đó HDV Trung Quốc đón từng đoàn vào làm thủ tục.  Đoàn khách sắp xếp theo thứ tự trong danh sách vào tòa nhà liên ngành để làm thủ tục nhập cảnh: 
 • Bước 1: Qua cửa kiểm dịch điện tử từng khách đứng vào vị trí máy soi ( có mốc đánh dấu hình bàn chân để đứng vào đó ) mắt nhìn vào máy soi sau vài giây cửa tự động mở để quý khách đi qua, từng khách lần lượt qua cửa kiểm dịch theo quy trình.
 • Bước 2: Sau khi qua cửa kiểm dịch yêu cầu đoàn khách trật tự xếp hàng ngay ngắn theo danh sách lần lượt trình CMT và sổ thông hành để biên phòng Trung Quốc kiểm diện và quét vân tay ( Quy trình quét vân tay : 4 ngón tay trái, sau đó là 4 ngón tay phải và cuối cùng là 2 ngón cái. 
Yêu cầu đặt tay chuẩn theo máy hướng dẫn, ấn chặt đầu ngón tay để máy quét vân nhanh tránh ảnh hưởng khách sau phải chờ lâu). 
 • Bước 3: Sau khi quét vân tay biên phòng sẽ đóng dấu vào sổ, quý khách nhận lại sổ qua cửa nếu có túi xách hành lý chạy qua máy kiểm tra hải quan. Sau đó khách ra cửa đợi đủ đoàn theo HDV thăm quan theo chương trình.
 • Khi về quy trình ngược lại nhưng ko qua quét vân tay.

5. Những món ăn bạn nên thử khi tới Hà Khẩu  

    Đọc đến đây bạn đã muốn xách vali lên và book ngay tour du lịch tuyệt vời này chứ? Nếu có bất cứ khó khăn nào hãy lên hệ 102 Việt Nam chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong mọi chuyến hành trình khám phá vùng đất mới!